Something that helps you to know about me

Đối với tui, gặp được một người nào đó điều thú vị, cho dù người đó chả thú vị gì thì cái điều thú vị lại nằm ở chổ bạn gặp được một người… chả thú vị (!?). Quen, làm việc, học tập, sinh hoạt… chung với một người nào đó lại là may mắn, vì không phải ai cũng gặp được nhau trong cuộc đời này.

Daddy - Papa

Trông iu nhỉ?

Hồi trước ở công ty cũ, tui ấn tượng với một bạn gái phong cách tom-boy. Style mỗi ngày của bạn là tóc ngắn, quần lửng nam, áo sơ-mi để bên ngoài quần, giày ba-ta. Tui chỉ thắc mắc: con gái con đứa gì mà nam tính thấy sợ. Chỉ vậy thôi.

Hồi trước ở một công ty cũ khác, trong những giờ ăn trưa, tui được nghe kể anh này là bạn trai… anh kia. Ban đầu thấy là lạ, riết quen. Riết cái sự là lạ đó lại trở thành một phần trong cuộc sống của tui. Riết thế giới của tôi chỉ toàn cộng đồng LGBT, mà G chiếm phần lớn. Riết bạn thân, bạn thân sơ, bạn thân sơ sơ, đối tác, đồng nghiệp… của tôi đều thuộc thế giới thứ ba. Riết tôi nhìn trai thẳng cũng thành gay =)))

Tôi thấy thú vị và cả may mắn.

David Beckham facebook

Ảnh chụp màn hình Facebook cầu thủ David Beckham ủng hộ Gay Pride.

Gay giỏi lắm bạn à”, tui thường nói dzị đó, nếu có ai hỏi. Thẳng chưa chắc bằng nhé. Họ vừa có sự tỉ mẩn, cẩn thận của phụ nữ, vừa có tính cương trực, thẳng thắn của đàn ông. Họ giải quyết công việc lúc nhẹ nhàng, điềm đạm của phụ nữ, lúc quyết đoán, dứt khoát của đàn ông. Đố thẳng nào có được đó. Mà có cái này tui phải công nhận nè, gay đẹp lắm. Bởi, ta nói, đàn ông đẹp trên đời này là ít mà chúng lại còn yêu nhau.

Mà cũng lắm lúc họ rất “bánh bèo”, mè nheo. Tui thấy những lúc đó mình… chuẩn men lắm bên cạnh họ, ha ha…

L, G, B, T hay F, M cũng đều là con người. Họ có quyền như một con người. Đừng lôi họ ra miệt thị, coi khinh. Bạn chưa chắc bằng họ đâu. Họ không phải mới đến cái thế giới này. Họ đã tồn tại lâu rồi. Xã hội bây giờ có vẻ thoáng hơn, nên họ mới “come-out”. Cá nhân tui, khi nói chuyện với bạn bè mà họ tỏ thái độ coi thường LGBT, tui im lặng, chuyển đề tài, hoặc ra khỏi chổ đó. Tui nói chuyện với má tui cũng khó à nha, má hông quen, nên cứ “tội nghiệp” người ta, tui phải giải thích để má hỉu.

Nói chung, tui hông đủ mạnh mẽ để đứng lên bảo vệ cộng đồng này hay để biểu tình chống đối gì cả. Tui không phản đối cũng chẳng ủng hộ. Nhưng mà ai xúc phạm giới tính các bạn của tui thì tui lên tiếng à nha.

mark-feehily-with-kevin-mcdaid-pic-pa-194127028

Mark Feehily iu dấu của tui. Dù anh chia tay bạn trai rùi tui vẫn iu. (Ảnh: Không nhớ nguồn).

Lance-Bass-Michael-Turchin

Thành viên của nhóm nhạc N’Sync một thời: Lance Bass và bạn trai. (Ảnh: Getty)

Ellen-DeGeneres-Portia-de-Rossi

Bà Ellen này có nguyên một kênh truyền hình. Mình khoái coi mấy show của bả lắm. Show nào cũng hay. Toàn coi youtube. (Ảnh: Getty)

Elton-John-David-Furnish

Nhân vật huyền thoại Elton John và bạn trai. (Ảnh: Getty)

Tui khoái coi ảnh cưới của mí cặp đồng tính lắm luôn. Tui không còn thấy giới tính của họ, tui chỉ thấy niềm hạnh phúc, thấy tình yêu của họ mà thôi.

Similar posts
 • Rắn lột da, người lột ý thức “Cool! Em đang trong giai đoạn thay đổi. Em sẽ trở lại là chính mình“. Tôi chẳng thể nuốt nổi những lời đó, dù có vẻ là đang khen ngợi và động viên mình. Tôi không chấp nhận được mình, tôi không chịu nổi bản thân mình, ít nhất là trong giai đoạn chuyển đổi [...]
 • Có gì trong chiếc OPPO của tui Bài viết có tính PR “trá hình” cho… Logitech, ha ha… Chiện là tui gõ cái bài này bằng bàn phím bluetooth K480 kết nối với điện thoại OPPO R7s trong khi con em tui đang làm việc trên cái laptop của tui. Thế là chỉ với một nút xoay từ số 1 (cài đặt [...]
 • Ung thư cảm xúc Những tế bào cảm xúc sinh ra cùng với con người. Càng lớn lên con người càng tự sản sinh ra nhiều tế bào cảm xúc khác nhau, phức tạp. Ung thư cảm xúc là do môi trường sống, cũng có thể do di truyền, gây ra. Bệnh phát triển từ từ, thường là do [...]
 • Sao cái gì tui cũng làm được? Mấy bạn nhà tui hay hỏi mấy câu đó lắm, rồi tự hỏi khi nào em mới bằng chị được. Tui hay đùa: “gần chục năm nữa em, chị cách em ngần ấy năm kinh nghiệm mà“. Nhưng nói dzị thui chứ tuổi tác không quan trọng, quan trọng là khả năng học hỏi và [...]
 • Phụ nữ xấu (Bài sưu tầm) “Phụ nữ xấu như tách trà. Ngồi trong sân vắng vẻ, tách trà như tâm tình của cô gái. Xuân qua thu lại, thế sự như mây. Người đời hay nói: rượu, thuốc lá, trà là ba báu vật của đàn ông. Tài nữ như thuốc lá, mỹ nữ như rượu nồng, [...]

4 Comments

 1. 07/06/2015    

  Em cũng iu Mark Feehily lắm, mê cái đôi mắt xanh biếc của anh

 2. 21/10/2014    

  Chúng ta có một bạn chung cũng là G, giỏi nhưng em có đẹp, ha ha. Để c tag bả vào.

 3. Minh Ngoc Tran Minh Ngoc Tran
  19/10/2014    

  e cung nhieu ban G va L, thay ai cung dep v gioi

  • Mai Ngọc Hà Mai Ngọc Hà
   21/10/2014    

   Em với chị có một bạn G chung í, giỏi, nhưng ứ đẹp. Ha ha… Để chị tag bạn í dzô

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *