Something that helps you to know about me

Hannibal toàn… máu và đồ ăn

Hôm nay là tập cuối mùa thứ 2 của loạt phim Hannibal. Mình xem hai mùa rồi, chẳng hiểu lắm phim này. Nhưng mà vẫn cứ coi. Mỗi tuần AXN chiếu có một tập, khoảng 60 phút gồm cả quảng cáo. Mỗi khi coi mình cực kỳ căng thẳng. Mình coi phim vốn dĩ căng thẳng, coi Hannibal thì mắt dán 100% vào màn hình, cơ căng lên, hết sức tập trung, cứ như thể chỉ cần chớp mắt một giây thì đi tong cả đoạn phim 30 phút vậy đó.

Mình không bàn đến nội dung phim (vì có hiểu mấy đâu). Hình ảnh phim thì khi nào cũng tối tối, âm u. Nhân vật nói chuyện thì từ từ, căng thẳng. Tình tiết thì khó hiểu. Từ đầu đến cuối chỉ toàn giết người, máu me, chết chóc.

Duy chỉ có một thứ khiến mình ấn tượng. Đó là những món ăn của Tiến sĩ Tâm lý Hannibal Lecter. Mình có thể gọi là đỉnh cao của sự tinh tế trong ẩm thực, dù những thứ đồ ăn đó toàn là từ thịt người, những nạn nhân của tên giết người máu lạnh Hannibal. Nhưng có hề gì, khi cách chế biến, cách trình bày, cách kết hợp… trong các món ăn này quá xuất sắc khiến bạn quên đi nó được làm từ gì.

Hannibal

Đấy, ổng chụp hình toàn đầu lâu xương chéo với cả đồ ăn

Mỗi món ăn của Hannibal được chế biến cực kỳ cẩn thận và bài bản, từ việc sơ chế, đến nấu nướng, từ trình bày món ăn đến cách cầm dao, nĩa, từ gia vị đến việc kết hợp với các loại rượu. Các bữa ăn của Hannibal như yến tiệc với đủ các món. Nhưng mỗi đĩa thức ăn chỉ có vài thứ bé tẹo, đúng kiểu món ăn Tây của các gia đình thượng lưu. Dù biết ổng ăn thịt người nhưng cứ nhìn món ăn của ổng thì thèm.

Dàn diễn viên bên bàn tiệc “kinh dị”

Tên các tập phim còn được đặt theo tên các món ăn, mà mình thì chả nhớ tập nào với tập nào.

Dù sao, vẫn còn có thứ để mình ấn tượng với bộ phim Hannibal.

Hannibal

Poster vui về các “món ăn” từ cơ thể người trong phim Hannibal

Hannibal

Vẽ minh họa ông Hannibal với món ăn làm từ chân người

 

Hannibal

Món lỗ tai người này chắc ngon. Thấy chưa, có mỗi cái lỗ tai trên đĩa thôi

Hannibal

Nhìn thịt ổng xay ngon heng?

Hannibal

Này là yến tiệc của Hannibal

Hannibal

Các món ăn “made-by-Hannibal Lecter”

Hannibal

Nhìn ổng chế biến đồ ăn nè

 

Hai hình bên dưới không liên quan, nhưng mà… đẹp trai quá :D. Hai nhân vật chính là Will Graham (Hugh Dancy) và Hannibal Lecter (Mads Mikkelsen) ngoài phim. Ngất! 

Hugh Dancy

Hugh Dancy

Mads Mikkelsen

Mads Mikkelsen

 

Hết rồi.

 

Ảnh sưu tầm tùm lum trên internet. Phần lớn là từ Hannibal Confessional Tumblr.

2 Comments

  1. 25/08/2014    

    Cám ơn @DoNguyen TanTai nhiều nhé. Mong được đóng góp của bạn 🙂

  2. 14/08/2014    

    phục chị này bởi những nhận xét tinh tế và cách bình luận rất thu hút. vào trang blog của chị xem bình luận tôi rất thích bởi tìm thấy được nhiều tấm ảnh đẹp của các bộ phim mà tôi cũng đang rất hâm mộ..thank

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *