Something that helps you to know about me

Làm bạn với hình, làm tình với chữ

Quyết tâm đọc sách. Download cái app Alezaa về, mua subscription 6 tháng, tải ngay cuốn đầu tiên “Làm Bạn Với Hình, Làm Tình Với Chữ” của tác giả Bút Chì đang nổi đình nổi đám trong giới… copywriting, tức là cũng không nổi lắm đâu á. Nhưng được cái tiêu đề khiêu khích quá, phần giới thiệu cũng không kém:

Viết bởi copywriter “8 tuổi”. Vẽ bởi copywiter “18 tuổi”. Hai copywriter còn rất trẻ trong lúc buồn tình, đã đẻ ra tập sách mang cái tựa buồn cười.

thế là đọc một lèo.

sách Làm bạn với hình làm tình với chữ book

Bìa sách vốn đã “khiêu gợi”

Sách ngắn, đơn giản, 26 bài viết về nghề copywriting và cuộc sống agency tương ứng với 26 chữ cái trong bảng chữ cái, không cần đọc theo thứ tự vì các chữ cái chẳng có mối liên hệ gì nhau, như tác giả có “thú tội”:

Nếu đến với tập sách như người bình thường, điểm “A” là gợi ý đầu tiên. Nói khai mở đôi điều về khái niệm khá mơ hồ như quảng cáo bằng cách đưa bạn trở về truyền thuyết xa xưa của đất Việt, mà từ đó, quảng cáo được tái tạo và tiến những bước dài trong tương lai.

Hoặc xông thẳng vào điểm “G” nếu đã có trải nghiệm chút chút…

sách Làm bạn với hình làm tình với chữ book

“Tự thú” của tác giả

sách Làm bạn với hình làm tình với chữ book

Lời “đề tặng” của đồng bọn

Hai mươi sáu câu chuyện chẳng có gì mới mẻ với một đứa trong ngành như tui, lại là một đứa từng làm cái công việc như tác giả, từng và đang sống trong môi trường agency. Cái mới với tui là văn phong hài hước pha chút nghiêm túc, giọng điệu lúc đùa lúc thiệt, lúc vui vẻ lúc bức xúc của ông copywriter “8 tuổi”. Hẳn là vì ổng đã “8 tuổi” nên mới có khả năng pha chế như thế. Thêm cái ông “18 tuổi” vẽ vời một số hình ảnh “thâm ý” quá mà tui toàn… lướt cho qua. Mà cái ông con “8 tuổi” này dùng từ hay ho phết. Chuyện! Người ta là copywriter mà lị.

sách Làm bạn với hình làm tình với chữ book

Mục lục sách

sách Làm bạn với hình làm tình với chữ book

Minh họa bởi copywriter “18 tuổi”

sách Làm bạn với hình làm tình với chữ book

Minh họa chữ S – Storytelling

Tui chẳng tiện mà dẫn vài ví dụ vào đây. Thôi thì đọc để “feel the words”.

Đọc cuốn này mà nhớ cuốn “Ý tưởng này là của chúng mình” của Huỳnh Vĩnh Sơn. Nhớ vì cả hai cuốn này đều thuộc một đề tài: cuộc sống agency.

SG 15/2/2016

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *