Something that helps you to know about me

Maleficent – tình yêu đích thực

Ngày xửa ngày xưa, ở một vương quốc nọ, đức vua và hoàng hậu sinh được một công chúa. Các bà tiên đến chúc mừng và ban phúc lành. Có một mụ phù thủy đến và ban một lời nguyền. Lời nguyền công chúa sẽ ngủ mãi mãi sau sinh nhật lần thứ 16. Chỉ có nụ hôn của tình yêu đích thực mới có thể đánh thức nàng.

Rồi hoàng tử xuất hiện. Hôn nàng. Tình yêu đích thực của chàng đánh thức nàng. Hoàng tử và công chúa sống hạnh phúc với nhau trọn đời”. [Khúc này vỗ tay]

Đó là câu chuyện mà trẻ em nào cũng được kể nghe.

Maleficent Character Cartoon

Tiên Hắc Ám phiên bản hoạt hình

Nhưng không ai kể cho em rằng, mụ phù thủy kia là bà tiên xinh đẹp Maleficent cai quản một vương quốc rộng lớn, xanh tươi toàn những sinh vật lạ lùng.

Không ai kể cho em rằng, Maleficent từng là mối tình của nhà vua. Và vì ham danh vọng, quyền chức, nhà vua đã dụ dỗ và lén cắt bỏ đôi cánh của người tình. Maleficent đã giận dữ và đầy hận thù nên mới đặt lời nguyền lên công chúa của nhà vua.

maleficent wings - maleficent movie

Đôi cánh hoành tá tràng của Tiên Hắc Ám

Không ai kể cho em rằng, trong suốt thời gian đầu công chúa Aurora lớn lên, Maleficent vẫn theo dõi cô bé thường xuyên. Bà cứu cô bé khỏi những nguy hiểm, cốt để cô bé sống đến năm 16 tuổi và vướng lời nguyền.

Maleficent Movie scene - Vivien Jolie-Pitt

Maleficent và công chúa Aurora lúc nhỏ. Cảnh này dễ thương lắm.

Không ai kể cho em rằng, công chúa và bà tiên ngày càng thân thiết. Công chúa gọi Maleficent là “Mẹ đỡ đầu”. Một sợi dây vô hình đã hình thành và kết nối họ. Một thứ tình cảm không gọi rõ thành tên. Càng đến gần sinh nhật 16 của công chúa, bà tiên lại càng mong nó đừng xảy ra.

Không ai kể cho em rằng, Maleficent đã cố gắng xóa bỏ lời nguyền của chính mình nhưng không được. Đó là một lời nguyền suốt đời không một quyền năng nào xóa bỏ được, ngay cả người đặt ra lời nguyền.

Không ai kể cho em rằng, Maleficent và các bà tiên cố tìm ra một hoàng tử. Chàng đã hôn nàng. Nàng không tỉnh dậy. Maleficent, sau một lần “thất tình” đã không còn tin tưởng vào tình yêu đích thực. Không tin có sự tồn tại của thứ tình yêu đó trên đời này, nên mới biến nó thành thuốc giải lời nguyền, vì biết rằng, lời nguyền sẽ không bao giờ được giải. Nụ hôn của hoàng tử càng chứng minh điều đó.

Không ai kể cho em rằng, Maleficent đã rất đau khổ vì chính lời nguyền mình đặt ra cho công chúa. Bà đã hối hận, rơi lệ và hôn lên trán cô bé như một sự tạ lỗi. Chính cái hôn đã làm cô bé tỉnh dậy. Và, bà nhận ra rằng, đó chính là tình yêu đích thực: tình mẫu tử, dù rằng bà không sinh ra cô bé.

MALEFICENT movie poster

Tiên Hắc Ám Maleficent

Và bộ phim đã kể cho em rằng, tình yêu đích thực không cứ phải là đến từ người yêu khác giới theo cách suy nghĩ thông thường.

Và em hãy nhớ, tình yêu của người mẹ dành cho con mới là thứ tình yêu giải được tất cả các “lời nguyền” trong cuộc sống của em.

 

maleficent movie poster

Poster phim

Vài điểm nho nhỏ

  • Cảnh vương quốc tiên đẹp lắm. Xem 3D chắc đẹp.
  • Angeline Jolie hóa trang quá đẹp!
  • Kỹ xảo chuẩn. Mấy cảnh bay của Maleficent nhìn mê ly. Hoành tráng lắm.
  • Pax Thiên – con trai Jolie xuất hiện được chừng 1 giây.
  • Vivien – con gái của Jolie với mẹ cũng được vài phút. Cô bé là Aurora lúc nhỏ.
  • Cô bé Maleficent lúc trẻ dễ thương lắm. Cũng hóa trang y chang Angie à.
Young Maleficent - Maleficent Movie

Maleficent lúc nhỏ. Cô bé này diễn dễ thương lắm luôn

 

Trailer phim:

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *