Something that helps you to know about me

Quốc gia khởi nghiệp Israel

Được cho mượn cuốn sách “Quốc gia khởi nghiệp” (Start-up Nation) của hai ông Dan SenorSaul Singer trước khi mình đi Israel một tháng. Mục đích của người cho mượn là để mình hiểu thêm về quốc gia này trước khi mình đến, để ai nói chuyện còn có cái mà “chém”, hoặc chí ít cũng hiểu người ta nói gì. Vậy mà trước khi đi chỉ mới đọc hơn một nửa. Phần còn lại, mãi đến sau khi về gần cả tháng mới “tiêu hóa” hết. Thảm quá thảm!

quoc gia khoi nghiep sach - book

Bìa sách Quốc gia Khởi nghiệp

Cuốn sách dày hơn 400 trang được chia thành 14 chương và một số mục khác. Đọc từ đầu đến cuối là những câu chuyện phát triển thần kỳ nền kinh tế của Israel từ một quốc gia nhỏ bé, bị cô lập, dân số ít. Mà không biết là do mình không “cảm” nỗi hay do sách quá “cao siêu” mà mình đọc xong cũng hông thấy “thần kỳ” gì lắm. Nó chứ ngang ngang thế nào í.

Tóm lại, để trả lời cho câu hỏi tại sao IsraelQuốc gia Khởi nghiệp với tỷ lệ khởi nghiệp thành công cao, thì trang 383 có câu trả lời: “Bí mật thành công của Israel là việc kết hợp giữa các yếu tố cổ điển của các cụm công nghệ với một số yếu tố độc nhất của người Israel để tăng cường kỹ năng và kinh nghiệm của mỗi cá nhân, giúp họ làm việc nhóm hiệu quả hơn và mang lại những mối liên hệ chặt chẽ và sẵn sàng mọi lúc trong một cộng đồng đã được thiết lập và không ngừng lớn mạnh”.

Đấy, đầy đủ, ngắn gọn rồi đấy. Xong review.

*** Cập nhật ngày 11/2/2016

Vừa xem một clip mới: 400 trang giấy cuốn Quốc Gia Khởi Nghiệp được tóm lược ngắn gọn trong 4 phút clip. Ai lười đọc thì có thể coi clip này cho lẹ 😀 “Have phân”!

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *