Something that helps you to know about me

Sân bay Paro – Paro International Airport

[English below]
Mình không đi nhiều đủ để biết các sân bay quốc tế khác như thế nào, nên không dám so sánh gì. Nhưng giữa các sân bay mình từng đi, như Changi của Singapore, Survarnabhumi của Thái Lan, Ben Gurion của Israel, Tân Sơn NhấtNội Bài của Việt Nam thì sân bay Paro của Bhutan là dễ thương nhất.

San-bay-Paro-Airport (2)

Panorama of the airport. It’s in a valley. First impression.

San-bay-Paro-Airport (11)

Chấm đỏ là Pháo đài Paro. Chấm xanh là cổng vào sân bay Paro. Có ai thấy xanh xanh đỏ đỏ hông? / At blue dot is Fortress of Paro. Red is airport. Anyone can spot them?

Dễ thương vì sân bay Paro có chút xíu nằm giữa thung lũng. Nói chút xíu nghĩa là chút xíu. Khu vực đến / đi của nó chắc nhỏ hơn sân bay nội địa Tân Sơn Nhất á. Thủ tục nhanh gọn vì thường không nhiều khách.

San-bay-Paro-Airport (5)

Cổng vào. / Arrival gate

Đường băng chỉ dài 2 cây số. Xung quanh là núi rừng. Trước khi đáp, máy bay lượn trái phải vài lần (chắc để tránh núi) rồi mới đáp. Ngồi máy bay như đi tàu lượn. Nhìn từ trên cao, sân bay Paro nằm lọt thỏm giữa cây xanh và núi đồi, xinh ơi là xinh.

San-bay-Paro-Airport (4)

Gái già ở Paro. / (No English please).

Vì địa hình đặc thù này mà hai hãng hàng không của Bhutan Drukair (quốc gia) và Bhutan Airlines (tư nhân, mới có vài năm gần đây) đều rất hiếm phi công quốc tế. Nghe kể là hồi 2009 chỉ có 8 phi công là người Bhutan có thể lái máy bay tại đây. Không phi công quốc tế nào dám lái máy bay với đường băng ngắn và địa hình đồi núi thế này. Máy bay ở đây cũng là máy bay nhỏ, chứ to quá không có chổ đậu 😀

San-bay-Paro-Airport (14)

Đường bay của Bhutan Airlines. / Bhutan Airlines Route Map.

San-bay-Paro-Airport (1)

Đường bay của Drukair. / Drukair Route Map.

Thiết kế nội ngoại thất đều bằng gỗ. Quầy thủ tục hải quan cũng dễ thương, trông xinh hơn các quầy bằng bê tông, sắt thép.

San-bay-Paro-Airport (8)

Cổng hải quan. / Immigration check point.

Tóm lại là cái sân bay Paro xinh quá nên chắc sẽ quay lại lần nữa.

Log jaygay. Tashi delek!

San-bay-Paro-Airport (12)

Tranh thủ chụp choẹt trước khi bay. Sân bay nhỏ xíu phía sau lưng í / Group photo before flight. The airport looks small behind.

———-

PARO INTERNATIONAL AIRPORT IN BHUTAN

I don’t travel too much in order to compare international airports. However, amongst these which I came to like Changi of Singapore, Survarnabhumi of Thailand, Ben Gurion of Israel, Tan Son Nhat & Noi Bai of Vietnam, Paro of Bhutan is the cutest one.

San-bay-Paro-Airport (7)

Xe chở hàng “nhỏ xinh” giữa thung lũng. / Can you see small truck carrying luggages?

San-bay-Paro-Airport (9)

Sân bay, nhìn từ phía sau. / The airport from back.

When I said cute, I really mean cute. It’s a small airport in a nice valley. I think it’s smaller than our Tan Son Nhat domestic port. Immigration process is also quick because there’s not too many travelers.

San-bay-Paro-Airport (6)

Ngoại thất. / Exterior design

Before landing, the plane hovers to left and right several times. I can see the tiny airport inside green trees and huge mountains from above.

Due to this special geographical location very few pilots can take off & land. Paro is one of the most difficult & treacherous airport in the world with an only 2-km runway. Both two carriers state-owned Drukair and private Bhutan Airlines has rarely foreign pilot. Planes are also small one. Big ones don’t have enough space to land on.

San-bay-Paro-Airport (13)

Máy bay của Bhutan Airlines. / Bhutan Airlines plane.

San-bay-Paro-Airport (3)

Máy bay của Drukair. / Drukair plane.

San-bay-Paro-Airport (15)

Coke “chiếm chổ” quá. Drukair không thấy tag cho hành lý xách tay.

Its wooden exterior and interior design are also beautiful.

I gonna come back to this country because of the nice airport.

Log jaygay. Tashi delek!

San-bay-Paro-Airport (10)

Trai Bhutan tiễn gái Việt Nam :)))) / Bhutanese man saw off Vietnamese woman.

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *