Something that helps you to know about me

7 websites về digital marketing nên xem

Có nhiều bạn hỏi mình những trang web nào mình thường đọc và cập nhật thông tin về digital marketing. Bạn nào hỏi thì mình chia sẻ riêng cho bạn ấy. Nhưng mà chia sẻ nhiều lần quá cũng mệt, thôi thì tổng hợp một thể trong bài này luôn.

Một ghi chú bự bự mà các bạn nên “đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng” nhé: Đây là các trang web mà mình – chủ blog maingocha.com – thường xuyên truy cập và cập nhật thông tin. Chúng không phải là tất cả các trang web của ngành hay là những trang web thực sự hữu ích, hay ho, thú vị hay những tính từ tương tự.

Và mình mong đón nhận đóng góp của các bạn về những trang web khác để mình được đọc nhiều hơn.

1. Mashable

What? Trang này cập nhật các tin tức về social media, công nghệ, kinh doanh, giải trí… được nhiều người viết.

Ý kiến cá nhân: Lúc trước, Mashable chỉ tập trung vào social media với những bài viết cập nhật, sâu sắc mình rất thích. Sau này, nó tạp nham quá, mình ít thích hơn rồi. Nhưng mỗi ngày vẫn “xẹt” qua một phát xem có gì mới.

2. MarketingProfs

What? Trang này không phải là trang tin tức, nghĩa là không có nhiều tin mới mỗi ngày, chừng 1-2 bài mới mỗi ngày thôi. Ngay từ đầu trang, nó có 1 banner giới thiệu to đùng: Real-world Education for Modern Marketers. Nghĩa là trang này để mang đến cho marketers của ngành những kiến thức hữu ích về nhiều thứ lắm. Có cả các khóa online training, webinars…

Ý kiến cá nhân: Nên đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận bản tin để nhận được các thông tin hay ho gởi về email. Không nên vào mỗi ngày vì chẳng có gì mới, lại dễ bị lạc trong mớ thông tin của nó.

Thỉnh thoảng, nó mời bạn tham gia các webinar. Bạn nên đăng ký tham gia. Nhưng thường webinar của họ diễn ra giữa đêm theo giờ Việt Nam không à. Ai thức nổi thì xem, không thì bửa sau nó gởi tài liệu webinar về cho.

3. Tech In Asia

What? Trang tin tức của giới star-up khu vực châu Á. Tin tức chủ yếu về mobile, ecommerce, social, gaming. Thường hay có tin tức về thị trường Việt Nam do một tác giả tên Anh-Minh Do viết. (Mình không liên hệ gì với anh/chị này).

Ý kiến cá nhân: Chủ đề không hợp với mình lắm, nhưng vẫn hay vào để cập nhật. Thấy tin về Việt Nam là “bốc hốt bỏ giỏ” liền. Tin về China là nhiều, mình thường bỏ qua 😀

4. Online Marketing Institute

What? Đọc cái tên cũng biết rồi heng. Viện đào tạo tiếp thị trực tuyến. (Hơi sến sến). Nói chung đây là website chuyên về đào tạo chứ không phải là trang tin tức, nhưng vẫn có tinh tức cập nhật thường xuyên. Các bài viết sâu sắc hơn chứ không “hời hợt” kiểu tin tức.

Ý kiến cá nhân: Nên đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận bản tin để nhận được các thông tin hay ho gởi về email.

5. Content Marketing Institute

What? Cũng tương tự cái “Viện” ở trên, viện này chuyên đào tạo về content marketing. Ngành này khá mới, đặc biệt là tại thị trường Việt Nam. Website cung cấp các tin tức mới của content marketing (dù không nhiều, vì không phải là trang tin tức), đặc biệt là các nghiên cứu, tài liệu, webinars…

Ý kiến cá nhân: Nên đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận bản tin để nhận được các thông tin hay ho gởi về email. Trang này hay gởi tặng ebook, whitepapers lắm.

6. American Marketing Association (AMA)

What? Trang này không phải là tin tức nghen. Nó là trang của Hiệp hội Marketing Hoa Kỳ nên đừng trông mong có tin hằng ngày. Nhưng nó có một thư viện các tài liệu và hay có các event (dạng webinar).

Ý kiến cá nhân: Nên đăng ký thành viên hoặc đăng ký nhận bản tin nghen. Chứ vào hằng ngày là không có gì đâu, mất thời gian.

7. Marketing Interactive

What? Một tạp chí online về marketing, có nhiều tin mỗi ngày. Cũng có nhiều tin về thị trường Việt Nam, nhưng đại khái là các tin như công ty XXX chỉnh định ông giám đốc mới, tập đoàn YYY có người kế nhiệm… của các global agency là chính.

Ý kiến cá nhân: thỉnh thoảng vào update thì ok, không thì khỏi mất thời gian. Mình thì cứ đăng ký email, nó gởi về. Cứ đọc email là nắm hết “thị trường”.

Vậy nghen, 7 thôi. Mình thích số 7. Mà thật ra, viết không nổi hết. Mà có viết nổi, chắc bạn cũng không đọc hết nổi. Mà có đọc hết nổi (bài này) thì cũng không cập nhật hết nổi tin tức của một đống website mỗi ngày, hỉ?

Ngoài ra, có một số trang của doanh nghiệp, tổ chức khác, bạn có thể đăng ký nhận bản tin để họ gởi tin, tài liệu, nghiên cứu… thay vì truy cập website hằng ngày.

Nói chung, nếu có thời gian, cứ lướt hết một vòng, xong thích cái nào thì bookmark cái đó, để đọc dần. Nên đăng ký nhận bản tin. Thư viện tài liệu của mình ngày một nhiều lên là nhờ đăng ký email nhận tài liệu của các trang này đó. Và bạn phải chấp nhận mỗi ngày có thể nhận cả hơn chục email trong inbox đấy.

Chúc vui! (Mỏi tay quá rồi, ke ke)

2 Comments

 1. 29/08/2013    

  Những cái này thật ra mình cũng k thường xuyên vào. Chỉ nhận newsletter của nó thôi.

 2. Hoàng Hạc Lan Hoàng Hạc Lan
  28/08/2013    

  Xài mỗi 2 cái đầu + socialmediaexaminer. Còn lại đọc lung tung. Hay đọc nhất là: baomoi.com/cntt, chờ tổng hợp và dịch sẵn cho nhanh gọn lẹ.
  Cần nhiều hơn thì đọc mỗi…Google :)).

No Pings Yet

 1. 7 websites Internet Marketing hay - Sophie's Blog | Sophie's Blog on 18/09/2013 at 7:25 pm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *