Something that helps you to know about me

Tears in Heaven - Eric Clapton
Would you know my name
If I saw you in heaven
Will it be the same
If I saw you in heaven
I must be strong, and carry on
Cause I know I don’t belong
Here in heaven

Anh ơi, em mệt mỏi quá, thật sự em ko biết minh sống vì cái gì nữa. Đôi khi nghĩ, mình sống vì gia đình, vì những ng em thương yêu, nhưng đôi khi em thấy sao chỉ mình em cố gắng, tại sao chỉ mình em phải tự mình làm mọi thứ từ hai bàn tay em mà ko có bất kì sự giúp đỡ của một ai, rồi khi thất bại thì cũng chỉ mình em chấp nhận nó. Ngoài ra, em chỉ nhận được sự la mắng than phiền, mà sao ko ai chỉ dạy em cả.

Đúng là em là đứa khôn ngoan, khéo léo, thông minh nhưng em cũng chỉ là một con nhóc mới ra đời thì làm sao em biết được lòng người nông sâu chứ. Em không được ngây thơ, tin người, hồn nhiên, vô tư như xưa, như hồi anh còn ở bên em, dạy em đủ điều. Liệu còn ai đối xử với em như anh đã từng không?

Sao giờ con ng bây giờ gian trá quá anh ah. Em gần như không thuộc trong cái thế giới này, nơi mà sự thành thật dường như là một thứ xa xỉ, và sự chính trực là thứ xa hoa của con người.
Would you hold my hand
If I saw you in heaven
Would you help me stand
If I saw you in heaven
I’ll find my way, through night and day
Cause I know I just can’t stay
Here in heaven

Anh ah, em đang rơi, mặt đất dưới chân em nói bỗng dưng sụp đổ, em ko biết mình phải bám víu vào cái gì nữa, không một bàn tay nào có thể đủ sức níu giữ em lại. Những ng bạn quanh em chỉ biết nhìn em rơi mà bất lực. Họ rất muốn giúp em, nhưng ko thể anh à. Cả con người em cứ như đeo cả khối chì nặng lắm, không thể nhấc lên được. Và chỉ có mình em mới có thể cởi bỏ khối chì ấy, và tự mình leo lên khỏi cái hố sâu này.

Không ai có thể nắm lấy tay em, không ai có thể giúp em đứng vững ngoại trừ chính bản thân em, phải tự mình ngày qua ngày phải trưởng thành và đối mặt với cuộc sống ngày càng man trá hơn, em phải biết cách bảo vệ chính em một cách khôn ngoan. Và tự hỏi, đến một ngày, liệu, “thiên đường” có mở cửa trước mặt em, hay chỉ hết lần này tới lần khác đóng sầm trước mắt em.

Time can bring you down
Time can bend your knee
Time can break your heart
Have you begging please
Begging please

Thời gian là một con dao hai lưỡi anh ah. Em đã biết thời gian là một quà tặng cuộc sống. Nó có thể giúp con người nhiều thứ, biết quí trọng sức khỏe, hạnh phúc, biết vượt qua nỗi đau để tiếp tục sống, biết mạnh mẽ hơn để trưởng thành. Nhưng thời gian cũng là thứ khiến con người ta đau khổ, đau đớn đến cùng cực và gục ngã. Em đã gục ngã anh ah, nhưng em lại đứng lên, rồi lại tiếp tục ngã, và rồi lại tiếp tục. Em không biết, em sẽ còn như thế này đến bao giờ.

Dạo này em lại hay đi chùa trở lại. Em hay mơ thấy anh, nên em đi cầu siêu cho anh và cầu an cho mình, cầu xin anh vẫn đâu đó, luôn bên em, cầu xin lòng mình được bình an, thanh thản anh ah.

Beyond the door
There’s peace I’m sure.
And I know there’ll be no more…
Tears in heaven

Em đã từng tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng cánh cửa nào đó sẽ mở ra cho em, nơi mà em sẽ thấy bình an, tự tại, tĩnh tâm. Nhưng anh ah, không có, em mệt mỏi lắm, không muốn làm gì cả, chỉ muốn ngủ mà thôi, và em ko muốn dậy. Nhưng rồi sáng hôm sau, em vẫn phải đối diện thực tế, em phải sống, làm gì đó có ích cho cuộc sống này. Ba mẹ em vẫn đó, em không thể làm họ thất vọng. Nhưng em không biết, em đang đi về hướng thiên đàng hay địa ngục nữa. Chỉ biết lầm lũi bước đi.

Would you know my name
If I saw you in heaven
Will it be the same
If I saw you in heaven
I must be strong, and carry on
Cause I know I don’t belong
Here in heaven

Em vẫn biết, trên kia, đâu đó, anh sẽ vẫn đang nhìn em, đang vẫn gọi tên và phù hộ cho em. Những người yêu thương em, xung quanh em, vẫn yêu thương và quan tâm em, nhưng nhiêu đó chưa đủ để em có thể hướng đến thiên đường. Bản thân em, phải mạnh mẽ và tự mình bước đi, và sống cuộc đời của em, với những lựa chọn, những sai lầm và những thất bại mà em phải đối mặt, vì em biết, em vẫn chưa đến lúc thuộc về nơi đó, con đường em đi còn dài, dài lắm để đến được “thiên đường”. Đúng không anh?

Cause I know I don’t belong
Here in heaven

Similar posts
  • “Roar” – Hơn cả một tiếng gầm “I got the eye of the tiger, a fighter, dancing through the fire ‘Cause I am a champion and you’re gonna hear me roar…”   Bài hát này của Katy Perry mình nghe lâu rồi, nhưng toàn nghe “chụp giựt” kiểu lúc nghe đoạn này, khi nghe đoạn nọ. MV thì “đỉnh” quá rồi, khỏi [...]
  • Just give me a reason – Cho em một lý do Bài này được chia sẻ từ blog chị Zee Mai. Chị và mình từng làm chung một công ty truyền thông. Mình thích chị vì chị xinh, giỏi, chụp ảnh đẹp mê ly. Mình cũng thích cách chị cảm nhận và “dịch” một bài hát. Và bài hát mình “chết đứ đừ” là Bad Day [...]
  • Rồi một ngày vinh quang đến Một trong những bài hát mình “replay” đến cả mấy chục lần trong thời gian gần đây là Hall of Fame (The Script ft. will.i.am). Mình ấn tượng ca khúc này là vì điệu nhạc, ngay cái khúc “Standing in the hall of fame and the world’s gonna know your name…” Và mình biết ca [...]
  • Tìm hiểu về “Bắc Kim Thang, cà lang bí rợ…” (Sưu tầm từ blog nghiemluongthanh) Trước khi tìm hiểu thế nào là “bắc kim thang, cà lang bí rợ”, tôi xin kể lại một câu chuyện cổ tích mà mình nghe được trong chuyến đi công việc tại Long Xuyên khoảng 5 năm trước. Người kể câu chuyện này là một cụ bà khoảng gần [...]
  • Shania Twain và sự giống nhau giữa 2 MV Hôm nay, như thường lệ, mình mở Youtube nghe nhạc. Bỗng phát hiện ra ca khúc “From this Moment on” của Shania Twain. Và nghe. Và xem. Xong lại “mò mẫm” ra Ka-ching (Red Dress version). Đã lâu lắm rồi chưa nghe lại ca khúc này. Và nghe. Và xem. Và phát hiện thú vị. [...]

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *