Sau một thời gian ngắn, tức chừng 1-2 tuần, không nghe sách, mình “bốc” đại cuốn “Những Đứa Trẻ Nhớ Được Tiền Kiếp” của tác giả Ian Stevenson. Và càng nghe càng “bánh cuốn”.

Đây là một cuốn sách siêu thú vị. Đây không phải là sách tâm linh. Đây là sách khoa học: khoa học nghiên cứu tâm linh.

Mình xin copy một đoạn giới thiệu từ trên mạng:

“Cuốn sách “Những Đứa Trẻ Nhớ Được Tiền Kiếp” được viết bởi tiến sĩ, bác sĩ y khoa Ian Stevenson, là một công trình nghiên cứu nổi tiếng về hiện tượng luân hồi. Ông đã dành hơn 40 năm để nghiên cứu và xác minh gần 3.000 trường hợp trẻ em có ký ức về những trải nghiệm ở kiếp trước. Từ những trường hợp được coi là bằng chứng về sự luân hồi này, ông đã chọn lọc ra 14 câu chuyện điển hình đại diện cho chín nền văn hóa khác nhau trên thế giới.”

Mình nghĩ đây không chỉ là một công trình nghiên cứu nổi tiếng, mà là một công trình nghiên cứu đồ sộ. Nó vừa nhiều năm, lại vừa nhiều thông tin, dù dữ liệu gần 3000 ca vẫn còn là ít và không đại diện cho số tỷ dân trên thế giới, như tác giả tự nhận.

Mình không chỉ thích cách trình bày theo từng chương mục trong sách mà còn thích cách hành văn rất trung lập của tác giả. Trong các nghiên cứu của mình, ông không thiên về phía khoa học cũng không thiên về tâm linh. Ông đứng giữa như một người quan sát. Những sự kiện được giải thích một cách đầy thuyết phục.

Những dị tật, thói quen bẩm sinh như các vết bớt, dùng tay trái, chứng sợ nước, sợ xe buýt… đều được tác giả nghiên cứu kỹ và giải thích bằng cả khoa học lẫn tâm linh. Khi đối chiếu với những tính cách tiền kiếp thì có sự tương đồng và trùng hợp. Nên một khía cạnh nào đó, chứng minh được những đứa trẻ này là từ tính cách tiền kiếp đó.

Sách phù hợp cho những chiếc đầu “duy vật”. Sách không nhằm khuyến khích bạn tin vào luân hồi, nhưng khuyến khích bạn mở lòng tìm hiểu qua các nghiên cứu về luân hồi.

Ngoài ra mình thấy một bài này khá chỉnh chu nên mình chia sẻ thêm. Link bài viết ở website tramdoc nha.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment