Something that helps you to know about me

Nhấm nháp nỗi buồn cùng Secret Garden

Nhạc Secret Garden nghe hay nhưng buồn lắm nhỏ à”. Một chị bạn đã viết cho tôi như thế sau khi thấy một câu blast của tôi trên Yahoo!360 Blog về ban nhạc này. Tôi chỉ nghe mà không cảm nhận được câu nói vì lúc đó, Secret Garden (S.G) với tôi chỉ có “Songs from a Secret Garden” và… chỉ như thế. Câu nói “ám ảnh” tôi suốt mỗi khi nghe hai thành viên đến từ hai quốc gia Ai-len và Na-uy xướng lên cùng nhạc cụ của họ.

Bẵng đi một thời gian, tôi bỏ quên “Khu vườn Bí mật” của mình. Rồi bỗng một ngày, tôi trở lại, mang theo một chút hiểu biết về cái thứ nhạc “hay mà buồn” này. Tôi nghe từ CDs mình mua, từ CDs bạn tặng, từ toàn bộ album nhạc một bạn người bạn khác chép và nghe cả online. S.G trở thành một phần trong niềm yêu thích âm nhạc, trở thành “khu vườn” nơi tôi đến khi buồn để cùng chia sẻ những “bí mật” của tôi.

Có lúc, tôi mém bật khóc khi nghe chất giọng tha thiết, truyền cảm của “Song for a Stormy Night”. Rồi một lúc khác, tôi thổn thức cùng “You Raise Me Up”. Có lúc lại thấy yêu thương tràn ngập với “The Things You Are To Me” hay có lúc tôi lại cảm nhận mình yêu cuộc sống biết bao khi nghe “Thank You”…

Ca khúc Thank You

Những ngày này, khi cảm xúc hỗn tạp, tôi càng nhận rõ cái hay, cái đẹp, đẹp một cách buồn, buồn man mác trong những ca khúc của S.G. (Phải chăng họ viết cho tôi? ^^) Lại muốn gọi điện thoại hay nhắn tin cho “ai đó”. Nhạc S.G “thúc” tôi thực hiện. Nhưng may là trí tôi còn tỉnh nên biết giới hạn của nó. Khu vườn nào cũng có hàng rào 🙂

Nghe S.G là nghe âm thanh da diết, tha thiết của violin, của piano và của cả chất giọng trầm, ấm, êm nhẹ của Fionnuala Sherry và Rolf Lovland. Toàn những âm thanh buồn. Tôi thường trêu bạn “Đang buồn mà nghe S.G thì chỉ có nước… tự tử”. Thật đấy! (Nhưng đừng ai chết vì nhạc S.G nhé!)

Secret Garden Albums

Các album của ban nhạc Secret Garden

S.G có lẽ là một trong những ban nhạc hiếm hoi thông tin và hình ảnh. Khó có thể tìm trên Youtube một clip nào của S.G, khó có thể tìm trên Google hình ảnh ban nhạc, có chăng là bìa các album. Trang web của ban nhạc cũng cực kỳ đơn giản. Nhưng cái hay thật sự không đến từ bề nổi.

Secret Garden homepage

Giao diện trang chủ website Secret Garden

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *