Something that helps you to know about me

Phụ nữ ngày nay rất năng động, tự tin, hiểu biết cao, quan hệ rộng. Thoát khỏi hình ảnh người phụ nữ lầm lũi trong gian bếp, họ ngang hàng sánh bước với quý ông trong các lĩnh vực từng là độc quyền của phái mạnh, từ chính trị đến kinh tế, từ công nghệ đến truyền thông, từ đường bộ đến hàng không…

Phụ nữ nắm quyền điều hành cả một tổ chức gồm cả các đấng nam nhi có khi lớn tuổi hơn cả họ, oai lắm chứ. Tiếng nói “thét ra lửa” của các nàng có thể khiến các chàng mày râu phải vừa nể phục vừa buồn tủi (vì thua cả một người phụ nữ).

Sếp nữ có lắm niềm vui, cũng không thiếu nỗi buồn. Họ thường xuyên phải mạnh mẽ, đanh thép và cũng không ít lúc mềm yếu, mủi lòng.

khi phụ nữ làm sếp

ƯU ĐIỂM CỦA SẾP NỮ

Phụ nữ có nhiều ưu điểm hơn đàn ông, đặc biệt khi đặt họ vào trong cùng một vai trò, một hoàn cảnh.

Khéo léo, tỉ mỉ

Sếp nữ xử lý công việc khéo léo, tỉ mỉ hơn sếp nam. Họ sinh ra là đã được ban cho đặc tính đó rồi. Trong những buổi họp có sự tranh cãi qua lại giữa các nhân viên với mức độ “nghiêm trọng” và độ nóng có để đun sôi nước, sếp nữ vẫn luôn điềm tĩnh để có thể khôn khéo giảng hòa hai bên và đưa ra giải pháp, quyết định chốt lại vấn đề.

Khi khách hàng, đối tác cảm thấy không hài lòng với sản phẩm, dịch vụ của công ty và cũng không hài lòng với cách giải quyết của nhân viên, thì phụ nữ, với sự khôn khéo, uyển chuyển và giọng nói mềm mại, có thể xử lý êm xuôi và làm nguôi ngoai những người khó tính nhất.

Mềm mỏng, nhẹ nhàng

Nếu bạn từng làm việc với nhiều sếp nam và nữ, và bản thân bạn hiện là sếp nữ, bạn sẽ nhận ra rằng, trong hầu hết các tình huống, phụ nữ xử lý rất nhẹ nhàng. Họ không quát tháo, nóng nảy, bộc trực như các sếp nam.

Trong một buổi họp cập nhật tình hình kinh doanh thua lỗ của công ty, sếp nam sẽ to tiếng, đổ lỗi, bực dọc. Sếp nữ cũng bực dọc nhưng sẽ không to tiếng, vì vốn dĩ giọng nói của họ không như đàn ông, và họ cũng biết cách giảm nhẹ sự căng thẳng trong một căn phòng vốn đang chứa sự căng thẳng.

Khi nhân viên làm sai, sếp nữ cũng xử lý nhẹ nhàng hơn. Nàng có thể gặp riêng nhân viên để nhắc nhở hoặc viết email, thậm chí là “chat” riêng tư. Nàng sẽ không quát mắng nhân viên giữa bàn dân thiên hạ.

Biết lắng nghe và rất tâm lý

“Con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt” ám chỉ phụ nữ thích nghe những lời đường mật, ngọt ngào khi yêu. Đối với sếp nữ, tai của họ còn để lắng nghe nhân viên của họ dù có đôi khi những lời họ nghe không ngọt ngào như lời yêu. Đây là một ưu điểm không dễ có ở các sếp nam. Phụ nữ nhẹ nhàng lắng nghe vấn đề của nhân viên, tiếp thu ý kiến đóng góp của họ, thậm chí có thể trở thành quân sư cho bạn trong nhiều vấn đề cả công việc lẫn tình cảm.

Trong một buổi họp để tìm ra ý tưởng phát triển sản phẩm, sếp nam có thể “dập” ngay ý tưởng của  bạn từ trong trứng nước. Đàn ông vốn tính nóng vội mà. Sếp nữ thì nghe xong rồi sẽ đưa ý kiến đóng góp. Dù ý tưởng bạn không hay, chưa đúng yêu cầu, thì cách làm của sếp nữa vẫn giúp bạn rút kinh nghiệm và học hỏi nhiều hơn.

Sếp nữ cũng rất tâm lý nữa. Họ lắng nghe bạn, có khi chỉ là chuyện vu vơ ngoài công việc, xem bạn thích gì để rồi họ có thể mua tặng bạn món quà bạn thích.

Nhạy cảm

Đó là bản tính của phụ nữ. Khi nhân viên gặp vấn đề trong công việc hoặc đời sống cá nhân, sếp nữ dễ dàng nhận ra qua ánh mắt, cử chỉ, hành động của họ. Nàng có thể sẽ hỏi han, trò chuyện, chia sẻ. Đó không phải là vì họ tò mò, mà là để giúp giải quyết những khúc mắc của nhân viên nhằm tăng hiệu quả công việc.

Điều này chắc sếp nam không cạnh tranh nổi với phái đẹp. Nếu nhân viên đang gặp vấn đề và khiến công việc trì trệ, hẳn ông sếp sẽ đứng phắt dậy và quát tháo ngay giữa phòng.

 

(Đọc tiếp Phần 2: Khó khăn)

Similar posts
  • Làm sao giữ nhân viên Giựt tít câu like vậy thôi chứ chả có bí quyết gì. Chắc tại mình… đẹp. Đùa thôi, quan điểm của mình là phát triển nhân sự trước, có nền tảng vững vàng, rồi mới mở rộng doanh thu. Vấn đề của doanh nghiệp mới là phải kiếm thật nhiều tiền mà quên mất hoặc [...]
  • Cỏ bên kia đồi luôn xanh hơn Là câu thành ngữ trong tiếng Anh là “the grass is always greener on the other side”. Tiếng Việt có câu tương ứng là “đứng núi này trông núi nọ” để chỉ những người không kiên định, đứng chổ này cứ “dòm ngó” chổ kia. Tui đang muốn nói về công việc. “Núi” phổ biến [...]
  • Công ty khởi nghiệp khác gì doanh nghiệp tư nhâ... TTO – Người người khởi nghiệp, nhà nhà khởi nghiệp, nhưng một công ty khởi nghiệp (start-up) khác gì với một công ty tư nhân hay doanh nghiệp nhỏ? Ngày nay, hai từ Khởi nghiệp (Startup) luôn mang đến cảm giác kiêu hãnh và tự hào. Bên cạnh những câu chuyện truyền cảm hứng đều có cùng [...]
  • Khi phụ nữ làm sếp – Phần 2 (Khó khăn) (Tiếp theo Phần 1: Ưu điểm) KHÓ KHĂN MẤY AI HIỂU Sếp nữ nhiều ưu điểm là thế. Nhưng làm sếp nữ nào có dễ. Họ phải phấn đấu nỗ lực hơn đàn ông rất nhiều lần để có thể ngồi ở vị trí cao đó. Giỏi việc nước, đảm việc nhà Dù bây giờ đã [...]
  • Đọc sách PR, nói chuyện quản lý Hôm trước đọc “Tôi PR cho PR” của DiLi, “moi” được đoạn này. Ghi lại đây để nhớ mà thực hành (thực ra hổng biết thực hành nổi không).   Ở đầu cuốn sách, tôi có nhắc đến thuyết Năm nhu cầu của nhà tâm lý học người Mỹ Abraham Maslow, một học thuyết tuyệt [...]

No Comments Yet

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *