Tôi chỉ biết New York từ phim ảnh. Đó là một thành phố lớn, hiện đại với những tòa nhà cao to, chật cả mắt. Đó là một thành phố, theo ý tôi, là mẫu hình Sài Gòn đang hướng tới (mặc dù hướng rất lâu mới tới). New Yorkers cũng là những con người trẻ trung, hiện đại và sành điệu. Phải chăng vì thế mà khách hàng của NYDC, phần lớn là Saigoneses, cũng… “New York hóa” chăng?

Họ trẻ thật đấy. Phần đông khách hàng của quán cà-phê sang trọng và đắt đỏ này là những cậu nhóc cô nhỏ tuổi chưa đến 20. Tôi tự hỏi họ kiếm đâu ra tiền để vào cái chốn này nhỉ?

Họ sành điệu thật đấy. Trang phục,  trang điểm, trang sức cùng tất cả các thể loại “trang” khác đều hiện đại, hợp thời và có lẽ cũng đắt tiền.

Họ hiện đại thật đấy. Vì một khi đã là khách của những nơi thế này thì chẳng ai lại “lỗi thời” cả. NYDC không dành cho những kẻ như thế.

NYDC

Tôi đến đây để tìm một chút không khí mới mẻ, khác lạ trong hàng loạt loại hình café tôi hay qua. Những người khác đến đây có lẽ cũng thế. Mà cũng có thể, họ đến đây để tìm chút chất New York giữa lòng Sài Gòn, để được là “New Yorker” trong một khoảnh khắc nào đó, để thoát khỏi cái oi bức, chật chội của Sài Gòn, để tận hưởng cái… chật chội một cách trật tự, oi bức một cách dễ chịu của thành phố lớn nhất nhì thế giới. Tôi chẳng biết!?

Dù sao đi nữa, tôi chẳng thể uống hết một ly cà-phê… to như cái cối của nó. 😀

Show CommentsClose Comments

3 Comments

  • clay
    Posted 02/04/2011 at 6:47 AM 0Likes

    web chị giao diện đẹp quá

  • clay
    Posted 02/04/2011 at 6:48 AM 0Likes

Leave a comment