Là tôi đang nói về một quán cà-phê mang tên Workshop đấy. Đúng như cái tên, đây là cái xưởng sản xuất cà-phê. Hạt cà-phê sau khi thu hoạch và phơi khô thì được mang vào đây để xay ra. Không hương liệu. Không pha thêm chất phụ gia. Hạt cà-phê sao thì xay ra thế. Mà hạt cà-phê này lại được chọn lựa rất kỹ, từ khâu chọn giống, đất trồng, chăm bón, đến lúc hái thành hạt, phơi khô.

Chủ quán là một người bạn thân của em rể. Anh ấy thỉnh thoảng đến nhà chơi, kể về những hạt cà-phê say sưa như kể về người yêu. Những hạt-cà-phê-không-bình-thường vì lẽ chúng hiếm ở Việt Nam, vì lẽ những hạt cà-phê “đạt chuẩn” quốc tế. Tôi không rành cà-phê, chỉ nghe kể, nên chẳng thể nói gì nhiều về nó.

Các dụng cụ của “phòng thí nghiệm”

Quán nằm tầng 3 của một căn nhà cũ ngay trung tâm thành phố. Lối đi lên cũ kỹ, bẩn bẩn. Lúc tôi đến quán, tầng một còn cả đống xà bần. Không ai nghĩ cái lối ấy lại dẫn đến một không gian rộng, sạch, thoáng, sang và lạ. Khu vực chính của quán là quầy pha chế. Khách có thể ngồi tại quầy để xem nhân viên pha chế các loại bột cà-phê khác nhau bằng những dụng cụ khác nhau để tạo ra những loại cà-phê khác nhau. Toàn những cách tôi chưa thấy bao giờ.

Máy xay cà-phê tại chổ luôn.
Menu đơn giản, nhưng giá cả thì hông “đơn giản” lắm 😀
Khách quốc tế cũng nhiều. Ngồi ngay đây thấy nhân viên pha cà-phê các thể loại luôn.

Túi cà-phê đóng sẵn, bán cho khách.
Các loại hạt cà-phê sắp xếp theo quy trình.

Ly cà-phê của tui. Đẹp đẹp.
Hạt cà-phê nguyên gốc
Cửa sổ rất “art”.

Cà-phê đảm bảo nguyên chất. Màu nâu chứ không đen. Mùi có vị béo béo, thơm thơm của hạt cà-phê chứ không đắng như cà-phê thường thấy. Trong quán có sẵn máy xay cà-phê, ai thích có thể xem cách cà-phê được xay. Tui uống thấy dzị đó.

Nói nhiều quá giống pi-a cho quán quá, cơ mà… PR thật. Hôm nào rảnh tui lại đi. Uống cho bằng hết các loại cà-phê ở đó mới thôi 😀

Show CommentsClose Comments

Leave a comment