Hôm qua nghe xong cuốn sách Sói Già Phố Wall của Jordan Belford, mình google thông tin thêm về cuốn sách thì phát hiện kết quả về bộ phim cùng tên xuất hiện nhiều hơn. Thì ra là cuốn sách này đã được chuyển thể thành phim của đạo diễn Martin Scorsese, và đóng chính là Leonardo DiCaprio. Thế là chiều nay, Chủ nhật rảnh rỗi, ngồi xem.

Dễ thấy là coi phim thì hình ảnh sống động hơn nhiều.

Buổi trưa đầu tiên của một nhân viên nối máy Ma túy và gái gú bắt đầu từ đây

Có thể nói, Sói Già Phố Wall là một bộ phim về giới kinh doanh tại Phố Wall. Những mánh lới, mưu mẹo nhằm moi tiền khách hàng, những cách tuồn tiền ra nước ngoài… đều thể hiện được trong phim. Nhưng đây cũng có thể là một bộ phim về đời sống trụy lạc của giới siêu giàu: ma túy, gái gú, tiêu xài… là những thứ gần như không thể thiếu đối với những con người tại đây.

Cảnh hít ma túy hay uống ludes, cảnh bảo vệ túi quaalludes dù mạng sống đang bấp bênh trên thuyền theo cơn bão, cảnh làm tình ngay trong công ty, cảnh Jordan hít heroin từ lỗ đít một cô gái điếm; cảnh lần cuối làm tình của vợ chồng Jordan Naomi (tên trên phim khác trong sách);

Hẹn hò người đẹp Naomi

cảnh Jordan và anh bạn Donnie phê thuốc đến gần như bất tỉnh, chỉ có thể lết đi, hay như cảnh náo loạn, gần như bạo loạn tại công ty Stratton Oakmont… tất cả đều thể hiện rất rõ ràng trong phim, như một lối sống không thể thiếu của giới này, bên cạnh tiền và rất nhiều tiền.

Nội dung phim thì trên Google có mà đầy. Cá nhân mình thấy có vài điểm thế này:

  • Tình tiết và nhân vật bám khá sát nội dung sách. Ngoại trừ nhân vật chính vẫn giữ tên là Jordan Belford thì còn lại đều có tên khác so với sách. Ví dụ như cảnh nữ công tước hất ly nước lên mặt chồng khi anh này nói mớ tên cô gái Venice nào đó, mình khá thích cảnh này. Hay như cảnh ông bố Max cầm hóa đơn American Express vô “xử đẹp” mấy anh chàng xài tiền của công ty…
  • Casting diễn viên xuất sắc, rất giống với mô tả trong sách. Leonardo DiCaprio thể hiện rất chỉnh chu và tròn trịa nhân vật Jordan Belford. Khen Leonardo diễn hay thì hơi thừa, nhưng rõ rang là rất hợp với nhân vật này. Mình thích nhất cảnh Jordan ngồi trò chuyện với đặc vụ FBI Patrick trên du thuyền của mình hòng mua chuộc đặc vụ này, sau đó trở mặt khi không đạt được mục đích, Trời đất, khúc này diễn xuất thần!
  • Nội dung thì có vài điểm hơi khác sách một chút, nhưng không đáng kể, nhìn chung thì vẫn thể hiện được ý tưởng. Có đoạn người dì Emma mất và để lại tài sản cho Jordan thì không giống trong sách, và nó làm mất đi tính phức tạp của những giao dịch và dòng tiền quốc tế.
  • Một số nhân vật đã được lược bỏ bớt hoặc giảm bớt vai trò. Ví dụ như một số nhân vật trong “gánh xiếc” tại gia, các nhân vật bạn bè trên chuyến du thuyền bão táp ở Ý, hay như nhân vật cô trợ lý Janet của Jordan trong sách được xuất hiện rất nhiều nhưng trong phim thì mờ nhạt…
  • Cũng như sách, lời thoại trong phim “fuck” siêu nhiều.

Bô bị mẹ “cấm cửa” =]]]

Cảnh phê thuốc vật ra của hai anh chàng

Jordan ngồi nói chuyện với FBI trên du thuyền

Chuẩn bị tuồn tiền qua Thụy Sĩ

Show CommentsClose Comments

Leave a comment