Tăng like cho Facebook, chuyện nhỏ!

Giựt tít câu like thôi chứ không có gì hết á, ha ha.

Nói chứ, mình dùng Facebook cũng lâu (tính ra là từ giữa 2008, đến nay hơn 6 năm), và dùng Facebook cho các khách hàng cũng lâu lâu (không tính năm, he he), biết một vài “chiêu” nho nhỏ nhằm tăng tương tác trên Facebook, chia sẻ cho dzui.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng:

  • Bài này chỉ định cho Facebook cá nhân (gọi là profile), tức là cái Facebook mà bạn phải “Add Friend” (hoặc “Kết Bạn”) chứ không phải cái mà bạn nhấn nút “Like” (hoặc “Thích”) đâu nhé. Mình có một bài khác cho Facebook Page.
  • Có thể áp dụng cho Page (nhưng mình chưa biết kết quả sao, chắc sẽ có bài khác).
  • Profile ở chế độ “Public” (“Công khai”) hoặc “Friends of Friends” (“Bạn của Bạn”). Không hiệu quả đối với các chế độ còn lại.
  • Bài chỉ mang tính chia sẻ vui, không phải là bài viết mang tính học thuật, nghiêm túc, hướng dẫn. Vì thế, nếu áp dụng mà không được thì cũng không đổ tội tui, không chửi tui.

Bắt đầu nhé.

1. Xây dựng hình ảnh thông qua giọng văn, cảm xúc.

Cái này nghe thì có vẻ thừa, vì đã là cá nhân thì ai cũng có một hình ảnh riêng, một giọng văn riêng rồi, cần gì phải xây với chả dựng. Bình tĩnh, cái này nó có liên quan mí cái sau. Ai cũng có những cái tốt, cái xấu, cái hay, cái đẹp. Ai cũng phải ăn, uống, ngủ, nghỉ, hít, thở. Ai cũng đi chơi, đi làm, đi học… Vấn đề là bạn chọn đưa ra công cộng những cái gì.

Chẳng hạn, tui là một con người bình thường, sáng thức dậy đi làm, gặp khách bực bội cũng chửi, nhân viên làm sai cũng quát, sếp mắng cũng rũ rượi… Nhưng cái hình ảnh tui đưa ra toàn những tích cực, màu hồng, yêu đời… (Không tin tự kiểm tra đi, hehe). Và thường thì người ta thích những cái gì tích cực. Facebook và tin tức quá nhiều tiêu cực rùi. (Sẽ nói chi tiết hơn trong bài viết về xây dựng hình ảnh cá nhân online).

2. Đăng hình có chọn lọc.

Chọn lọc số lượng: chụp vài tấm, chọn 1 tấm thui, hoặc ghép nhiều tấm thành một tấm. Đăng hình vuông sẽ được tối ưu hóa hình ảnh trên Timeline. Người ta có xu hướng like ảnh lẻ nhiều hơn like nhiều ảnh nằm trong cùng một album đăng cùng lúc. Và ngồi lấy rổ nhặt like thì like từng ảnh cộng lại sẽ nhiều hơn like tổng của một album nhiều ảnh (hiệu ứng cộng like, ha ha).

Chọn lọc nội dung: Nếu ngày nào cũng đăng mỗi kiểu hình chu mỏ, trợn mắt, khoe vòng một thì lâu ngày người ta cũng ngán (tui có ngán rùi). Thế nên, ngày nào chu mỏ trước dĩa thức ăn thì hôm sau khoe ngực trong toa-lét chẳng hạn…

3. Chọn thời gian phù hợp.

Không phải giờ nào đăng tương tác cũng cao nghen. “Giờ thiêng” của dân Facebook Việt là sau 21 giờ. Cứ từ giờ đó mà đăng, đảm bảo like cao.

4. Thỉnh thoảng thay đổi.

Ngày nào cũng đăng một loại ảnh thì chán lắm. Thế nên, một ngày nào đó, bỗng trở thành hot boy / hot girl qua một shot ảnh nào đó, hoặc tham dự một đám cưới, đám tiệc nào đó mà ăn mặc đẹp hơn thường ngày… thì y như rằng like cao.

Bằng chứng:

Facebook Post 3

 Ten tèn, like cao “đột biến” (Source: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=640938802625056)

Ngày nào cũng nói chuyện tích cực, bỗng một ngày trở nên đanh đá, thì y như rằng like cao, dù cái đanh đá dài cả trang A4 hoặc hơn. (Nhưng hạn chế, nếu không sẽ thành phản ứng ngược vì “vi phạm” mục 1)

Bằng chứng:

Facebook Post

Lâu lâu chửi một phát “trúng tim đen” nhiều người nên 99 Likes. (Source: https://www.facebook.com/ha.mai.gd/posts/729771870408415)

Facebook Post 2

 Bài dài thế này vẫn có nhiều người like đó chứ, he he (Source: https://www.facebook.com/ha.mai.gd/posts/788725494513052)

5. Đăng hình, đừng share link.

Ngoại trừ những link bài viết cực kỳ nổi bật, còn không thì không nên share link vì tương tác trên link ít hơn trên hình. Chẳng hạn tui share link bài blog thì có hay cỡ nào cũng ít like. Khổ thân!

6. Đừng khoe nhiều.

Dù bạn có thật giàu có, sang trọng, cao cấp thì cũng không cần thiết phải khoe lên trên Facebook 247. Con người thường hay GATO. Những hình ảnh đó vô tình làm người khác tủi thân. Riết thì họ unfollow, hoặc unfriend, cho nước nó trong.

7. Share và nêu ý kiến những thứ cộng đồng mạng đang quan tâm, nhưng share có chọn lọc.

Share các tin mà mọi người đang quan tâm, thêm tí ý kiến cá nhân để tăng like và tương tác. Đừng “chém gió”.

8. Tag bạn bè.

Lưu ý là chỉ tag những người có mặt trong ảnh, không “spam” nghen. Số like của ảnh, post sẽ gồm số like cộng từ bạn của các bạn trong ảnh. Hí hí.

Facebook Post 4

(Source: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=657352120983724)

Hết rùi. Ai áp dụng thành công thì quay lại like cái cảm ơn tui cũng được. Ai có thêm “chiêu” khác thì share tui với.

Bonus: Friend nhiều thì tương tác tăng thui. Thỉnh thoảng “đào mộ” nữa nhé.

Show CommentsClose Comments

1 Comment

  • tu pham
    Posted 19/06/2016 at 7:30 AM 0Likes

    Bạn bá dạo ghê hii

Leave a comment