Tuần thứ 7, ngày thứ 49, sau khi trở về từ một tuần “tu luyện” tại Làng Mai.

Bình minh ở Cực Đông
  • Tập thói quen không sử dụng internet một ngày trong tuần. Thời đại công nghệ này, mất wifi một tiếng đã là “bi kịch”, thế mà mình tắt wifi từ tối thứ Bảy đến sáng thứ Hai. Thấy đầu óc thoải mái hơn, làm được nhiều việc khác hơn.
  • Hạn chế sử dụng chai nhựa. Đi tập mang theo bình nước, lên phòng tập lấy nước uống. Lúc trước lười. Phòng tập có sẵn chai nước, cứ lấy mà uống, chả phải nghĩ đến việc mang theo cái bình.
  • Không dùng điện thoại hoặc làm việc khác trong khi ăn, kể cả khi ăn một mình. Tập trung nhai, nghĩ đến cái bao tử phải làm việc nặng, nên nhai kỹ, cảm nhận thức ăn. Lúc trước, cứ ăn một mình là phải cầm điện thoại cho “đỡ cô đơn”.
  • Ăn nhiều rau hơn. Chắc do được “huấn luyện” ăn chay một tuần nên giờ tự nhiên ăn nhiều rau hơn. Không chuyển qua ăn chay, nhưng thầm cám ơn con gà, con heo nào đó đã hy sinh để cho mình ăn.

Nhận được email của Maya, cô gái da màu mình quen khi ở Làng. Cô sinh viên nhỏ nhắn học ở Mỹ hay bị phân biệt chủng tộc đã về đến Mỹ sau hơn một tháng đi lòng vòng nhiều quốc gia khác cùng các bạn sinh viên của mình.

Thói quen nào cũng có thể thay đổi được, cứ đi từng bước nhỏ thôi. Quan trọng là chúng ta thực sự muốn.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment