Enter Keyword here..

And press enter.

Ám ảnh về “Chàng trai năm ấy”

Ám ảnh vì cuộc sống quá ngắn ngủi, không biết khi nào ta sẽ chết.

Ám ảnh vì sự lạc quan, yêu đời, sống tích cực của một người trẻ mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo.

Ám ảnh vì một người trẻ lại không sợ chết, chỉ sợ sự chia ly, chỉ sợ khi anh ta chết đi thì người thân sẽ buồn, sợ người mẹ góa phụ của anh ta sẽ không còn chổ dựa.

Ám ảnh vì một tuổi trẻ để dành.

Ám ảnh vì những tâm sự, những lời cảm ơn, những chia sẻ, những bí mật được “bật mí”, những khúc mắc được mở ra vào những giây phút con người ta đối diện với cái chết.

Ám ảnh vì một cuộc sống phải luôn mang lại sự bình an cho người khác.

Ám ảnh vì tôi đã rơi nước mắt khi xem phim này. Tôi xem phim mà rơi nước mắt là “không phải dạng vừa đâu”.

Poster phim
Poster phim

Nói thật, tôi cứ tưởng phim “Chàng Trai Năm Ấy” (tên tiếng Anh là “Dandelion”) của đạo diễn Quang Huy là phim… truyền hình. Mãi đến cách đây vài hôm, con em tôi nói nó là phim điện ảnh, tôi mới vỡ lẽ và lật đật đi coi, kẻo sợ hết. Chả hiểu sao tôi cứ nghĩ nó chiếu trên ti-vi nên lờ đi. Đến khi coi xong rồi mới thấy thật đáng, dù… ám ảnh lắm.

Chang Trai Nam Ay Movie 9
Dàn cast của phim

Nói thiệt là tôi quá thích diễn xuất của Sơn Tùng M-TP trong phim này. Nhân vật Đình Phong như được “đo ni đóng giày” cho em í. Gương mặt em rất phù hợp với nhân vật. Em dễ thương lắm. Được biết đây là phim đầu tiên em đóng, nhưng mà quá đạt, đặc biệt những khúc lấy nước mắt người xem.

Chang Trai Nam Ay Movie 7
Ca sĩ Đình Phong (Sơn Tùng M-TP) và cô bạn gái người Hàn Quốc Sky (Hari Won)
Chang Trai Nam Ay Movie 6
Nhân vật Đình Phong như được “đo ni đóng giày” cho Sơn Tùng M-TP
Chang Trai Nam Ay Movie 4
Khóc 😀

Phát âm của em trong phim cũng rõ ràng, rành mặt, với tốc độ vừa phải, chứ mà hồi lâu rồi nghe em giao lưu trong một chương trình truyền hình, tôi chả nghe được gì vì vừa nhanh vừa nuốt chữ. Người Việt với người Việt mà tôi còn phải nhờ con em dịch lại. Ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” trong phim cũng chỉnh chu hơn về câu từ, giai điệu so với “Em của ngày hôm qua” trước đó.

Chang Trai Nam Ay Movie 8
Ca sĩ Đình Phong và quản lý Lâm (Hứa Vĩ Văn)

Nhân vật thứ hai mà tôi thích là quản lý Lâm do Hứa Vĩ Văn đóng. Lâm là một nhân vật thiên về nội tâm. Anh và Đình Phong có một giao ước mà vì nó, anh bị người khác hiểu lầm và nhìn như kẻ phản bội, kẻ hám tiền. Anh đau, nhưng chôn nổi đau vào trong, để rồi đến lúc cuối cùng khi Đình Phong “bật mí” những bí mật giữa hai anh em thì nỗi đau mới bộc hết ra ngoài, dằn vặt, cấu xé, đau khổ, bế tắc…

Các nhân vật khác thì cũng ổn. Xinh. Trẻ. Diễn tốt.

Hình ảnh phim thì trẻ trung, tươi sáng, đầy màu sắc. Trang phục của nhân vật phụ thì… lòe loẹt. Nhưng chính những điều này và một số cảnh hài hước giúp làm giảm đi sự nặng nề của nội dung chính.

Chang Trai Nam Ay Movie 5 Chang Trai Nam Ay Movie 3 Chang Trai Nam Ay Movie 2 Chang Trai Nam Ay Movie 1

Cho điểm hả? Thôi tự xem đi nhé. Cơ mà nên xem. Xem vì những cái… ám ảnh trên, và cộng thêm cái này: ám ảnh vì ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” đến nỗi đem làm nhạc chuông luôn, và ám ảnh “không phải dạng vừa đâu” nữa chứ.

Bravo Sơn Tùng M-TP và “Chàng Trai Năm Ấy”!

Bonus:

Ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” trên Youtube “chỉ mới” hơn 6 triệu views.

Và trailer

Hết.

4 thoughts on “Ám ảnh về “Chàng trai năm ấy”

  1. Coi xong nhớ về xin xỏ, khóc lóc, năn nỉ, ăn vạ… các thể loại để trả lại "Chắc ai đó sẽ về" nghen, ha ha… Coi phim mà bị áp lực ghê chưa kìa =)))

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *