Nó là một quán cà-phê vừa mới được nàng Google ra chừng hơn nửa tiếng trước. Cái kiểu của bọn gái nhà nàng là thế, câu đầu hẹn cà-phê, thì câu sau sẽ là ở đâu, và im lặng một hồi (thật ra là để Google) thì “eureka, đến đó đi” dù trong đầu không hề có một khái niệm nào về “đó” ngoài cái tên và địa chỉ. Có hề gì, không đi sao biết.

Cà phê Camellia Coffee
Không gian “cute cute” của Camellia

Cà phê Camellia nằm trong một con hẻm vắng, là một căn nhà kiểu Pháp. Nhìn chung cũng xinh. Tuy nằm trong hẻm vắng nhưng mà cũng không vắng lắm, nhưng nhìn chung (lại nhìn chung) đủ vắng để cho “bọn nó” bắt đầu hành trình. “Bọn nó” nghĩa là nó và… đồng bọn. Đồng bọn nghĩa là con bạn nó. Hết.

Camellia là quán cà-phê thứ n của những hành trình rồi, không mới mẻ gì. Nó vẫn luôn “chuẩn men” với ly cà-phê, đồng bọn nó “nữ tính dịu dàng” với bình trà. Bốc thêm hai món bánh từ menu dễ thương nữa. Là xong. Là chuyển qua tìm vé máy bay, chuyển qua đặt tour, chuyển qua thanh toán, tiền bạc… các loại để chuẩn bị cho tour khám phá mà nó chưa từng nghĩ đến. Thề, mấy chuyến đi của nó thì chả có chuyến nào nó từng nghĩ đến trước đó đâu, kiểu như được hỏi “Đi không?” thì “quất” ngay câu trả lời: “Không!” hoặc “Đi!” là xong. Đi đâu thì tìm hiểu sau.

Cà phê Camellia coffee
Menu cũng “cute cute”. Nền là lavender cơ đấy.
Cà phê Camellia coffee
Cà-phê “chuẩn men” của tui
Cà phê Camellia coffee
Trà “nữ tính dịu dàng” của đồng bọn. Nhìn cute cute.

Ngồi Camellia mà nhớ mấy chuyến đi Sapa leo Fansipan hay đi Singapore với bọn gái của nó. Camellia trở thành “nhân chứng” thứ n cho “cuộc tình di chuyển” của bọn nó. Giờ thì bọn nó “công khai” rồi, chả còn lén lén lút lút. Lần này “công khai” đi thám hiểm Hang VaTú Làn, còn nó “công khai” sẽ tập bơi. Không bơi sẽ “chết” tại hang, mà nó thì sẽ không bỏ xác tại hang. “Đừng chết ở Hang Va”.

Nó còn “công khai” thử thách 100 ngày dành cho bản thân. Để rồi xem.

Camellia biết nhiều chuyện quá rồi.

Sài Gòn 6/3/2016

Show CommentsClose Comments

Leave a comment