Enter Keyword here..

And press enter.

Rock cùng Yoko

Trở lại Yoko vào một đêm cuối tuần, tôi ngạc nhiên ngay từ lối vào, và sau đó là không gian rộng hơn và thiết kế khác hơn của quán. Yoko của cách đây vài tháng là một không gian chật hẹp, lối vào chật hẹp, sân khấu cũng chật hẹp nhưng âm nhạc và tâm hồn yêu nhạc, yêu cà-phê của những khách hàng thì không chật hẹp. Yoko đó là không gian chỉ toàn jazz và blue. Tôi thích thế.

Yoko rộng hơn, đồng nghĩa với việc chứa được nhiều khách hơn. Nhưng tôi cũng không nghĩ lượng khách đêm cuối tuần có thể lên đến gấp ba lần số ghế của quán. Toàn khách trẻ. (Mình là một trong số hiếm hoi khách “già”). Họ đến đây để rock cùng âm nhạc, rock cùng jeans bụi bặm và pull đen, rock cùng tóc dài và hình xăm, rock cùng trống và ghi-ta điện, rock cùng tuổi trẻ với nhiệt huyết và đam mê.

Tôi chỉ ngồi nghe rồi nốc từng ngụm bia, vỗ tay tán thưởng theo khán giả, vỗ tay cho sự nhiệt tình của ban nhạc chứ thật ra tôi chẳng hiểu họ hát cái gì vì những gì tôi nghe được chỉ là tiếng trống, tiếng đàn, không hề nghe được tiếng hát.

Dù Yoko trong tôi không còn jazz, nhưng rock cũng ổn đó chứ. Tôi thích hết.

 

(Chưa tìm thấy ảnh “Yoko mới” nên dùng tạm “Yoko cũ”. Ảnh: ghiencaphe)

 

(Đừng hỏi thêm gì về Yoko vì tôi chỉ đến đó 2 lần, một lần phiêu cùng jazz và một lần lắc lư cùng rock)

4 thoughts on “Rock cùng Yoko

  1. Vào những nơi này mà nốc bia thì phí đi cái lãng mạng của nó. Phải uống cafe thì mới đúng chất. Bia không đáng được vào những nơi có tinh thần nghệ sĩ lãng mạng như vầy :)) Bia phải ngồi ở vệ đường bụi bặm mồ hôi mồ kê với những người thích… văng tục 😉

    1. Trời ơi, chú nghĩ sao mà bảo nghe rock uống cà-phê? 🙁 Nghe jazz uống cà-phê còn có lý, đằng này rock mà…

    2. “Bia phải ngồi ở vệ đường bụi bặm mồ hôi mồ kê với những người thích… văng tục” -> sỉ nhục cái sự uống bia quá đi thôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *