Nhà hàng tầng thượng The Chef  Hội An là lựa chọn thứ hai của mình khi đến  phố cổ. À, mà thật ra thì mình cũng không có lựa chọn nào sẵn trước đó cả. Trước khi đến Hội An, thấy một người bạn khoe hình chụp ở một quán cà phê tầng thượng (rooftop) ở phố cổ. Mình hỏi địa chỉ thì bạn ấy không nhớ, nên khi đến Hội An thì nhờ Google, chọn đại một quán gần với chổ mình đang đứng. Quán đó đóng cửa cho tiệc tất niên, nên mình chọn quán thứ hai gần quán đó. Bước vào The Chef mà không để ý tên nó là The Chef đâu. Khi về, được hỏi, mới lại Google ra cái tên.

Ly cappucino của The Chef
Ly cappuccino của The Chef

Tầng thượng ở khu phố cổ này thì chỉ là tầng hai. Khu phố này toàn nhà thấp thấp nên nhà hai tầng như The Chef là cao rồi. Leo lên trên đó công nhận mát thiệt, mà thấy người ta toàn đến để chụp hình là chính. Vì trên này chụp hình đẹp. Nhà hàng có đồ ăn và thức uống. Mình gọi một món đặc biệt là Cappuccino của The Chef và một chai bia lạnh cho người bạn đi cùng. Rồi uống cà phê, ngắm mái ngói cũ của khu phố.

Phố cổ nhìn từ The Chef
Phố cổ nhìn từ The Chef

Nếu hỏi mình điều gì đặc biệt ở The Chef, mình thấy khó trả lời, vì thật ra mình thấy không có gì thực sự đặc biệt ngoài việc bạn đứng “cao” hơn những nhà chung quanh để thấy được phố cổ từ bên trên. À, có thể điều đặc biệt nữa không nằm trong khung cảnh, đồ ăn hay thức uống, mà nó nằm trong cảm xúc của bản thân. Mà cảm xúc lại là thứ trừu tượng không thể chia sẻ. Ngay lúc đó, cảm xúc là một thứ khác so với lúc sau đó hoặc trước đó, và càng khác khi viết bài này.

Chậu xương rồng nhỏ xinh
Chậu xương rồng nhỏ xinh

À, tóm lại là nếu có dịp đến Hội An thì cứ thử một quán rooftop nào đó để thấy được cái mái ngói phố cổ nhé.

  • The Chef tại 166 Trần Phú
  • Faifo 130 Trần Phú

Show CommentsClose Comments

Leave a comment