Mune – Chiến Binh Mặt Trăng

Bộ phim hoạt hình Mune, tên tiếng Việt là Chiến Binh Mặt Trăng, đúng là bộ phim dành cho con nít. Nhân vật đơn giản, cốt truyện đơn giản, dễ xem, dễ hiểu, không phải căng não như bộ phim Inside Out mình mới xem hôm qua.

the mune movie
Poster phim

Thế giới có hai phe: một bên là phe mặt trời mà đại diện là Chiến Binh Mặt Trời “Hổ Phách” (Sohon) hùng dũng, oai vệ; và bên còn lại phe mặt trăng đại diện bởi Mune – Chiến Binh Mặt Trăng được phong “nhầm”. Cậu bé ốm nhách, dài nhằng này chẳng chuẩn bị gì cả cho việc trở thành chiến binh. Thế nên mới có vài chuyện xảy ra khiến cả mặt trời và mặt trăng đều gặp nguy hiểm.

the mune movie
Hai phe “trắng” & “đen” 😀

Mặt trời bị tên Hắc Thần, một Chiến Binh Mặt Trời bị biến chất, giam giữ. Mặt trăng thì bị chết trong tay Chiến Binh Mặt Trăng “hụt” mà tui quên tên tiếng Việt rùi, còn tên tiếng Anh là Yule. Sau đoạn hai bạn Chiến Binh được phong chức xong là đến đoạn hai bạn phải phối hợp với nhau để cứu Mặt trời và Mặt trăng, đồng hành còn có cô bé Xíu (Slim). Sau khi cứu được, nhân loại sống trong hạnh phúc. Hết phim. Nói chung để giải trí cho trẻ con thì ổn.

the mune movie
Cái con xấu xấu mắt thâm quầng này mém thành “Chiến Binh Mặt Trăng”. May quá!

Coi xong phim thì thấy thế này;

  • Hình ảnh đẹp. Nên coi 3D, chứ coi 2D thì trớt quớt lắm. Phim đã đều đều mà cảnh còn không hất dẫn thì chỉ có ngủ.
  • Tạo hình nhân vật Mune xanh lè làm tui nghĩ ngay đến Neytiri của Avatar.
  • Có nhiều đoạn thoại hài hước, nghe vui tai, nhưng mà phải là bản lồng tiếng.
  • Nên coi bản phụ đề, vì cơ bản là lồng tiếng không hay lắm. Chất giọng Bắc của Chi Pu cho nhân vật Slim cá nhân tui thấy không hợp.
Slim rất là… slim. Đụng mặt trời là tan như nến (sáp) luôn.
  • Phim của Pháp, hồi năm ngoái rùi, năm nay mới đưa về Việt Nam. Tên đầy đủ của nó là “Mune, le gardien de la lune
  • Có mấy con giữ mặt trăng trông giống mấy con nhện bông, nhìn “cưng” lắm.
the mune movie
Có thấy con “nhện bông” hơm? Chúng có cả một lũ “cute” lắm luôn.
  • Có hai con “nham thạch” (tui không biết tên gì) là nhân vật phụ nhưng nghe bọn chúng nói chuyện để “cứu rỗi” vài đoạn nhàm chán.
  • Dự đoán doanh thu phòng vé ? Thôi khỏi đi, Inside Out vẫn còn ngoài rạp kìa. Google “The Mune Movie Character” mà toàn ra Inside Out heng.
  • Đạo diễn: Benoît Philippon. The Green Media phát hành.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment