Mình biết đến cuốn sách “Bye béo – Cách giảm 7 ký trong 30 ngày” thông qua đề xuất của Voiz. Nghe vì tò mò xem nó nói gì. Nghe xong thấy khá thú vị vì cách tiếp cận một cách khoa học, thực tiễn về việc giảm béo. Và nó thú vị bởi tư duy, quan điểm về giảm béo cũng giống như của mình.

Ảnh: Internet. Mình không thích cái bìa này lắm, nhìn nó tối tối, thêm quả cơ ngồn ngộn thấy sợ sợ

Cuốn sách có thời lượng khoảng 2,5 tiếng hay 184 trang (nếu đọc), chia thành 4 chương chính và 1 chương giới thiệu về tác giả. Sách đơn giản, ngắn gọn, rõ ràng, dễ hiểu.

Tác giả nêu ra một số thói quen khiến chúng ta béo. Những thói quen này tưởng như vô hại nhưng lại góp phần không nhỏ vào sự thất bại trong giảm cân:

Mục lục sách. Ảnh: Internet

– Ăn trái cây ngay sau bữa chính (làm tăng insulin)
– Ăn nhiều gia vị (có chứa nhiều calories)
– Uống sinh tố (thường có chứa đường, sữa)
– Nhịn ăn, bỏ bữa (thay đổi trao đổi chất)
– …

Sách cũng nêu một số phương pháp “hành xác” khác như các chế độ ăn giảm cân, sử dụng thuốc/trà giảm cân, dùng nịt bụng… Đây là những phương pháp được quảng cáo rất nhiều với những tác dụng giảm cân thần kỳ nhưng thực tế là những phương pháp có hại cho cơ thể.

Ngoài việc chia sẻ thành công giảm cân phụ thuộc 70% vào dinh dưỡng, 30% vào tập luyện, sách còn đề cập đến yếu tố tâm lý. Stress sẽ làm việc giảm cân khó khăn hơn. Để giảm cân thành công, bạn cần giảm stress. Sách đề xuất một số hoạt động giúp bạn giảm stress.

Và chương thực hành rất thực tiễn những hành động bạn có thể làm ngay để giảm béo, nhất là dành cho dân văn phòng. Tác giả hiểu được khó khăn, tâm lý của người béo nên cách chia sẻ rất hay ho và thực tế.

—-

Rồi, túm lại là khúc trên của tác giả, còn khúc này của mình. Nghe xong tự nhiên muốn tóm các bài viết trên trang 1001 Chuyện cân nặng thành sách quá. Vì nó cũng tương tự dzậy đó.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment