Năm trăm anh chị em, nhất là những người bán hàng bằng tài khoản cá nhân, hãy bật chế độ bảo vệ tài khoản Facebook của mình đi nha.

Mình hay nhận được mấy tin nhắn than thở thẫn thờ vì tài khoản facebook bị mất cắp, không thể truy cập hoặc không thể đăng nhập. Mấy trường hợp “cầu cứu” này mình cũng bó giò luôn.

Nên các anh chị em lưu ý giúp mấy điều sau:

  1. Facebook tạo Page cho chúng ta bán hàng. Cớ sao chúng ta không dùng Page mà dùng tài khoản cá nhân? Khi mất là coi như đi tong!
  2. Đã bán hàng “sai chỗ” trên FB thì chịu khó dùng tên thật đi. Đừng cố tạo tên là shop này, shop nọ. Đến khi bị khóa, FB yêu cầu gởi CMND để xác nhận. Lúc này thì không thể nào chứng minh được tên tài khoản đó cùng tên trên CMND, là khóc tiếng Mán luôn.
  3. Nếu không muốn hiển thị tên đầy đủ như trên CMND, có thể sử dụng tên viết tắt (như mình là Hà Mai, thay vì Mai Thị Ngọc Hà). Tuy nhiên, nhớ bổ sung tên đầy đủ nha. Vào Setting >> General >> Name >> Other name.
  4. Tránh dùng avatar không phải là hình của mình. Các shop thường hay dùng hình của shop, hình sản phẩm lắm. Mất cũng dễ lắm đó.
  5. Các anh chị em chịu khó vào Setting, ngay cái mục “Security & Login”, cập nhật login bằng hình ảnh, đổi password thường xuyên, bổ sung bảo vệ 2 lớp, thêm thông báo các login bất thường, thêm danh sách đáng tin, mã hóa email… Nói chung, Facebook có tám ngàn cách để bảo vệ người dùng. Mà người dùng thì cứ sợ FB lấy thông tin. Sợ thì đừng dùng. Còn dùng thì chịu khó hợp tác đi.

Tóm lại vài ý vậy thôi. Mấy điều trên không đảm bảo tài khoản của bạn không bị mất cắp, nhưng khả năng xảy ra thấp. Mà nếu có xui cũng có thể lấy lại được. Hy vọng không còn ai nhờ Hà tui tìm cách lấy lại tài khoản đã mất vì lý do bán hàng online nha.

Show CommentsClose Comments

Leave a comment